Báo cáo thị trường lao động Hà Nội tháng 6/2021

12/07/2021 2:53:00 CH
share facebooksend emailprint

Báo cáo Thị trường lao động tháng 06/2021 cung cấp một số thông tin Thị trường Lao động trong tháng Sáu, dự báo thị trường lao động trong thời gian tới. Báo cáo được xây dựng dựa trên nguồn số liệu được cung cấp từ Cục Thống kê thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, kết quả hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và số liệu thu thập thông tin trên mạng trong tháng Sáu.

Mặc dù dịch bệnh có những diễn biến phức tạp từ đầu năm 2021, nhưng với chiến lược vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh vừa khôi phục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển thị trường lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường lao động Thành phố ghi nhận những tín hiệu lạc quan hơn so với cùng kỳ 2020, tình trạng thất nghiệp giảm so với cùng kỳ năm trước. Thành phố tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai dự án nhằm tháo gỡ khó khăn. Mặt khác, các doanh nghiệp đã nhanh chóng tiến hành các hoạt động để vừa phòng chống dịch, vừa giữ vững sản xuất ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường. 
Nhu cầu nhân lực trong tháng Sáu tiếp tục gia tăng trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ tập trung vào các vị trí yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao, có tay nghề. 

Xem báo cáo chi tiết tại đây: Báo cáo thị trường lao động tháng 6/2021
Tin nổi bật
go top