Báo cáo Thị trường lao động Hà Nội tháng 7/2021

12/08/2021 2:25:00 CH
share facebooksend emailprint

Báo cáo Thị trường lao động tháng 7/2021 cung cấp một số thông tin Thị trường Lao động trong tháng Bảy, dự báo thị trường lao động trong thời gian tới. Báo cáo được xây dựng dựa trên nguồn số liệu được cung cấp từ Cục Thống kê thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, kết quả hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và số liệu thu thập thông tin trên mạng trong tháng Bảy.

 Trong tháng, thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai các giải pháp cấp bách, nỗ lực khoanh vùng, kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Đồng thời xây dựng kịch bản phòng chống dịch nhất là tại các Khu, cụm công nghiệp để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho công nhân, duy trì hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, diễn biến dịch ngày càng phức tạp, ngày 18/7/2021 UBND Thành phố có Công điện yêu cầu dừng tất cả các hoạt động dịch vụ không thiết yếu; các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối trên địa bàn tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu. Ngày 24/7/2021, Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trong 15 ngày trên phạm vi toàn Thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Thị trường lao động, việc làm trong tháng Bảy bị ảnh hưởng theo các diễn biến của dịch, tác động mạnh đến hầu hết người lao động, doanh nghiệp. Đặc biệt là lao động tại các khu công nghiệp, lao động của các doanh nghiệp các ngành vận tải, dịch vụ lưu trú, du lịch lữ hành. Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong tháng Bảy giảm nhẹ so với tháng Sáu ở một số lĩnh vực như: Công nghiệp, Xây dựng, Dịch vụ ở một số ngành hàng không thiết yếu. Bên cạnh đó, một số lĩnh vực như: Công nghệ, Ngân hàng vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao trong tháng.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thị trường lao động, việc làm trên địa bàn Thành phố trong những tháng tiếp theo sẽ phụ thuộc vào các kịch bản phòng chống dịch.

Báo cáo chi tiết xem tại đây: Báo cáo thị trường lao động tháng 7/2021

Tin nổi bật
go top