Báo cáo Thị trường lao động tháng 03/2021

10/05/2021 1:49:00 CH
share facebooksend emailprint

Báo cáo Thị trường lao động tháng 03/2021 cung cấp một số thông tin Thị trường Lao động trong tháng Ba, dự báo thị trường lao động trong thời gian tới. Báo cáo được xây dựng dựa trên nguồn số liệu được cung cấp từ Cục Thống kê thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, kết quả hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và số liệu thu thập thông tin trên mạng trong tháng Ba

      Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp toàn cầu đã khiến kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2021,  triển vọng kinh tế toàn cầu đang được cải thiện, các nền kinh tế đã đối phó tốt hơn với dịch Covid-19 khi số ca mắc mới đang dần giảm xuống. Ở Việt Nam, tình hình kinh tế - xã hội ổn định nhờ thành công trong phòng, chống dịch Covid 19, vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế tiếp tục được nâng lên.

     Trong tháng 3/2021, thị trường lao động của thành phố Hà Nội có xu hướng tăng trưởng theo chiều hướng tích cực. Nhu cầu tuyển dụng của phần lớn các doanh nghiệp đều có xu hướng tăng lên cao so với tháng trước, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ tập trung chủ yếu ở vị trí nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh và chuyên viên nghiệp vụ. Bên cạnh đó, lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ mặc dù vẫn còn chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi những tác động của dịch Covid, tuy nhiên, hoạt động của các doanh nghiệp lớn với hệ thống các siêu thị và trung tâm thương mại vẫn khá sôi động, kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng cũng khá lớn tập trung vào vị trí chuyên viên nghiệp vụ, lao động có kỹ năng.

      Dự kiến trong những tháng tiếp theo nhu cầu tuyển dụng của một số ngành như du lịch, khách sạn và nhà hàng, ngành kinh doanh - marketing sẽ có xu hướng tăng lên từ 10 - 12%  tập trung ở một số vị trí nhân viên kế toán - thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên dịch vụ khách hàng,... Mức lương của người lao động dự báo chủ yếu sẽ ở mức từ 5 - 8 triệu đồng/tháng.

Nội dung chi tiết xem tại đường link sau: Báo cáo Thị trường lao động tháng 03/2021

Tin nổi bật
go top