Báo cáo Thị trường lao động tháng 10 năm 2020

16/11/2020 2:19:00 CH
share facebooksend emailprint

Báo cáo Thị trường lao động tháng 10 năm 2020 cung cấp một số thông tin Thị trường Lao động trong tháng 10, dự báo thị trường lao động trong thời gian tới. Báo cáo được xây dựng dựa trên nguồn số liệu được cung cấp từ Cục Thống kê thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, kết quả hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và số liệu thu thập thông tin trên mạng trong tháng 10.

          Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã trải qua một khoảng thời gian không có ca lây nhiễn Covid-19 mới trong cộng đồng. Đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tiếp tục củng cố trạng thái bình thường mới, duy trì ở mức cao nhất các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa dần trở lại bình thường, tạo điều kiện thuận lợi để nền kinh tế Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng tiếp tục phục hồi và phát triển. Sản xuất công nghiệp khôi phục hoạt động bình thường trở lại và dần lấy lại đà tăng trưởng, ngành xây dựng tiếp tục tăng cao nhờ quyết liệt trong chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, thi công công trình,...
          Đối mặt với những thách thức do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, thị trường lao động đã có những giai đoạn chững lại. Tuy nhiên, trong tháng vừa qua, thị trường lao động đã có những chuyển biến tích cực, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng cao, tập trung vào nhóm nghề như Kinh doanh – Thương mại, Dịch vụ phục vụ,…Dự kiến, nhu cầu nhân lực sẽ tiếp tục tăng vào những tháng cuối năm.
Xem báo cáo chi tiết tại đây: Báo cáo Thị trường lao động tháng 10 năm 2020
go top