Báo cáo Thị trường lao động tháng 9 năm 2020

15/10/2020 4:05:00 CH
share facebooksend emailprint

Báo cáo Thị trường lao động tháng 9 năm 2020 cung cấp một số thông tin Thị trường Lao động trong tháng 9, dự báo thị trường lao động trong thời gian tới. Báo cáo được xây dựng dựa trên nguồn số liệu được cung cấp từ Cục Thống kê thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà nội, kết quả hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội từ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động, kết quả từ các giao dịch việc làm và số liệu thu thập thông tin trên mạng trong tháng 9.

             Tính đến hết tháng 9/2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn chưa được khống chế nhưng tại Việt Nam, dịch bệnh tiếp tục kiểm soát tốt. Thông qua thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tình hình kinh tế của Thành phố Hà Nội tiếp tục hồi phục nhưng kết quả tăng trưởng chưa cao. Bên cạnh đó, việc hồi phục mạnh mẽ các hoạt động công nghiệp, hoạt động giải ngân vốn đầu tư phát triển, các hoạt động thương mại - dịch vụ vẫn chưa đủ để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng cả năm theo kịch bản đề ra.
           Tuy nhiên có thể thấy, kinh tế Thành phố Hà Nội đang có những tín hiệu lạc quan đã tác động tốt đến tâm lý người dân và tạo ra những chuyển biến tích cực trên thị trường lao động. Các doanh nghiệp đã bắt đầu thích nghi với tình hình mới và quay trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, thị trường lao động Hà Nội đã có dấu hiệu khởi sắc hơn. Tình hình thất nghiệp trên địa bàn đã xuất hiện dấu hiệu chững lại. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu khởi động các kế hoạch đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao nhu cầu sử dụng lao động.

Xem chi tiết báo cáo tại đây: Báo cáo Thị trường lao động tháng 9


Tin nổi bật
go top