Học tiếng để có cơ hội trúng tuyển làm việc tại Hàn Quốc

04/09/2018 4:48:00 CH
share facebooksend emailprint

Đợt thi tuyển lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS cuối tháng 6/2018 do Bộ LĐTB&XH phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức đã có gần 70% học viên tham gia khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trúng tuyển.

Ảnh 0
Ảnh minh họa 
Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp, mỗi năm Hàn Quốc có nhu cầu tuyển khoảng 60.000 chỉ tiêu. Chỉ cần người lao động vượt qua kỳ thi tuyển theo chương trình EPS đều được sang Hàn Quốc làm việc. Còn theo Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Thị Thanh Liễu, hiện nay, lượng người lao động có mong muốn xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc cao hơn năm trước. Vì thế, trong tháng 7 vừa qua, Trung tâm đã mở 2 - 3 lớp dạy học tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu. Đối tượng tham gia là lao động phổ thông có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, đủ sức khỏe để làm việc, đến từ các quận, huyện, thị xã của Hà Nội và địa phương khác trong cả nước.
Các khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thường kéo dài 3 tháng, học viên chỉ phải đóng mức phí 4 triệu đồng/người. Tại đây, các học viên sẽ được học cách giao tiếp với người Hàn, văn hóa của người Hàn, những quy định về pháp luật lao động của đất nước này. Đặc biệt, để giúp thí sinh thi tuyển đạt kết quả cao, đối với những người đã học tiếng Hàn trước đó nhưng chưa đến kỳ thi tuyển đi xuất khẩu lao động sẽ được Trung tâm tổ chức ôn lại hoặc học nâng cao. Với những học viên ở xa được hỗ trợ tìm chỗ ở tiện đường đến địa điểm học.
Theo bà Liễu, để việc học tiếng Hàn mang lại hiệu quả cao, trong quá trình học, học viên phải nỗ lực, phấn đấu. Ngoài học trên lớp, học viên nên tích cực học ở nhà. Khi trúng tuyển sang Hàn Quốc làm việc, người lao động nên tận dụng thời gian đến các trung tâm ngoại ngữ học thêm tiếng Hàn. Cùng với đó là tích cực giao tiếp với những quản lý người Hàn khi có cơ hội. Người lao động cũng có thể học tiếng Hàn online hay qua các kênh khác để trình độ tiếng Hàn được duy trì và phát triển. Cùng với việc tuân thủ các quy định làm việc tại DN Hàn Quốc, người lao động trở về nước khi hết thời hạn hợp đồng hoàn toàn được phép thi tuyển để sang xứ sở Kim chi làm việc tiếp hoặc ứng tuyển vào các DN Hàn Quốc tại Việt Nam ở vị trí phiên dịch, quản lý bộ phận, kỹ thuật viên… với mức thu nhập không kém khi làm việc tại nước bạn.
                                                                                                       Thủy Trúc - Báo Kinh tế & Đô thị
Tin nổi bật
go top