Hội nghị tập huấn Thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022

11/07/2022 11:04:00 SA
share facebooksend emailprint

Ngày 08/7/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội, đồng thời với mong muốn nâng cao chất lượng ghi chép thông tin cung – cầu lao động hàng năm, ngày 08/7/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022.

Tham dự hội nghị về phía Sở Lao động, Thương binh và Xã hộiông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở, ông Phạm Anh Tú – Phó phòng Việc làm – An toàn lao động; về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm có ông Tạ Văn Thảo – Giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Vinh Trường – Trưởng phòng Phân tích dự báo thị trường lao động; các ông bà cán bộ phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố, cán bộ tại Khu Công nghệ nghiệp, Khu chế xuất.

Mở đầu hội nghị, ông Nguyễn Quốc Khánh tổng kết sơ bộ công tác ghi chép thông tin thị trường lao động trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2010-2021, công tác khai thác, sử dụng và công bố thông tin hình thành và từng bước phát triển qua hàng năm. Ông cũng nhấn mạnh vai trò, mục tiêu và ý nghĩa của công tác ghi chép thông tin cung – cầu lao động năm 2022; sự phối hợp giữa hai bên trong thực hiện công tác ghi chép thông tin là phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các quận, huyện, thị xã với trung tâm Dịch vụ việc làm.

Ông Nguyễn Vinh Trường đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thực hiện hướng dẫn công tác ghi chép thông tin cung – cầu lao động năm 2022. Các nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào Biểu mẫu số 01 – ghi chép thông tin cung lao động và Biểu mẫu số 02 – ghi chép thông tin cầu lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Sau phần hướng dẫn ghi chép thông tin của ông Nguyễn Vinh Trường, các cán bộ tham dự dự hội nghị đã có những ý kiến, thắc mắc trong công tác thực hiện ghi chép thông tin. Phần lớn các ý kiến thắc mắc là về phân bổ chỉ tiêu điều tra về các quận, huyện, thị xã; làm rõ các định nghĩa về người lao động; phạm vi điều tra của phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các quận, huyện; …

Đối với các ý kiến chia sẻ tại hội nghị, ông Phạm Anh Túông Nguyễn Vinh Trường đã có những trao đổi cụ thể. Liên quan đến các định nghĩa về người lao động trong điều tra, ông Nguyễn Vinh Trường đã giải đáp cụ thể các định nghĩa cho các cán bộ tham gia tập huấn. Các ý kiến liên quan đến phân bổ chỉ tiêu và phạm vi điều tra của phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các quận huyện, ông Phạm Anh Tú cho biết Sở sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể đến các phòng Lao động, Thương binh và Xã hội trong thời gian sớm nhất.

Sau hơn hai giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc trong không khí công khai, dân chủ, trên tinh thần trao đổi, cầu thị và hết sức trách nhiệm, Hội nghị tập huấn Thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Những câu hỏi, nội dung trao đổi của các cán bộ phòng Lao động, Thương binh và Xã hội được ghi nhận và có văn bản trả lời rõ ràng.

Tin nổi bật
go top