Hội nghị trực tuyến đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2021

12/11/2021 3:38:00 CH
share facebooksend emailprint

Thực hiện Quyết định số 5743/QĐ-UBND ngày 29/12/2020 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2021 của Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 468/KH-SLĐTBXH ngày 26/01/2021 của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội quy định về cải cách hành chính năm 2021. Ngày 11/11/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2021.

Tham dự hội nghị về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm có bà Vũ Thị Thanh Liễu – Phó Giám đốc Trung tâm – Chủ trì hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm; về phía khách mời có các ông, bà đại diện cho các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động thụ hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội.

 
Ảnh 0
 

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Vũ Thị Thanh Liễu – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết hiện nay Trung tâm có 9 thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp gồm: thủ tục giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp, thủ tục tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, thủ tục tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến), thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đi), thủ tục giải quyết hỗ trợ học nghề, thủ tục hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, thủ tục thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng. Năm 2020 Trung tâm tiếp nhận và giải quyết 83.316 hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính. 10 tháng đầu năm 2021 có 56.556 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong những năm qua, Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn nghiệp vụ Trung tâm đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân, được nhiều tổ chức, cá nhân ghi nhận. Mặc dù vậy, trong quá trình thực hiện không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc chung. Vì vậy, Trung tâm tổ chức Hội nghị đối thoại cải cách thủ tục hành chính với mong muốn những tổ chức, cá nhân đã và đang trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính với Trung tâm đóng góp ý kiến, đề xuất sáng kiến cải cách thủ tục hành chính. Tại buổi đối thoại này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã giải đáp những thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính, hỗ trợ hết sức để các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện thủ tục hành chính một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó Trung tâm cũng đã tiếp thu những kiến nghị, đề xuất phù hợp để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện hơn nữa chất lượng phục vụ. Đối với những kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền, Trung tâm đã ghi nhận, tổng hợp và gửi tới các cơ quan có trách nhiệm giải quyết.

Sau phần phát biểu khai mạc hội nghị của bà Vũ Thị Thanh Liễu, các khách mời tham dự hội nghị đã có những ý kiến nhận xét, góp ý chân thành, tích cực đối với việc giải quyết thủ tục hành chính của Trung tâm. Phần lớn các ý kiến đối với việc giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp và chế độ học nghề cho lao động bảo hiểm thất nghiệp đều cho rằng: cán bộ, nhân viên Trung tâm gần gũi, thân thiện, tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn, giáo viên giảng dạy nhiệt tình, chu đáo, các thông tin cần thiết đều được đưa lên website của Trung tâm để người lao động tiếp cận dễ dàng, mọi thắc mắc của người lao động được phản hồi nhanh và kịp thời, công tác tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí của Trung tam đã giúp nhiều lao động thất nghiệp sớm tìm được việc làm mới. Bên cạnh đó, một số ý kiến góp ý với Trung tâm nên ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn nữa vào việc giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp để có thể triển khai một số thủ tục theo hình thức trực tuyến, đồng thời nghiên cứu mở thêm nhiều ngành nghề đào tạo hơn

 
Ảnh 0
 

Về phía các cơ sở dạy nghề, các ý kiến được chia sẻ như sau: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã có nhiều đổi mới để giải quyết nhanh và hỗ trợ người lao động thất nghiệp tham gia các khoá học nghề, các thủ tục do Trung tâm tiến hành bám sát các văn bản hướng dẫn của Nhà nước đảm bảo quyền lợi cho người lao động, ý kiến phản hồi của học viên đối với Trung tâm rất tốt. Tuy nhiên, các cơ sở nghề cùng có chung băn khoăn về thời gian và hình thức được tiếp tục tổ chức các lớp dạy nghề trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Một số đơn vị đề xuất có thể tổ chức dạy nghề theo hình thức trực tuyến.

Cũng tại hội nghị, ý kiến đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trung tâm cho rằng Trung tâm cần mở rộng và phát huy hơn nữa việc cung ứng đối tượng lao động trẻ tuổi cho các ngành nghề dịch vụ vì hiện nay nguồn cung lao động này của Trung tâm chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng.

Đối với các ý kiến chia sẻ tại hội nghị, bà Vũ Thị Thanh Liễu – Phó Giám đốc Trung tâm, đã phản hồi như sau: Trung tâm ghi nhận những ý kiến đóng góp của của đại điện doanh nghiệp, người lao động và các cơ sở nghề. Về các ý kiến đề xuất Trung tâm triển khai một số thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến, mở rộng thêm ngành nghề đào tạo, tổ chức học nghề trực tuyến, Trung tâm sẽ nghiên cứu và đề xuất với cấp trên xem xét. Về nguồn cung lao động trẻ tuổi, bà Liễu cho biết Trung Tâm đã phối hợp với Đoàn Thanh niên các quận, huyện thông tin tuyên truyền tại địa phương để thu hút người lao động. Tuy nhiên, trước ý kiến của doanh nghiệp, trong thời gian tới Trung tâm sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền để có thể thu hút đông đảo lao động đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

Sau gần hai giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc trong không khí công khai, dân chủ, trên tinh thần trao đổi, cầu thị và hết sức trách nhiệm, Hội nghị đối thoại giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội với các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Những câu hỏi, nội dung trao đổi của các tổ chức, cá nhân sẽ được Trung tâm nghiên cứu, tiếp thu để nâng cao hơn nữa hiệu quả việc giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Tin nổi bật
go top