PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

16/10/2017 10:51:00 SA
share facebooksend emailprint

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, ngày 12/10/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật tại số 215 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là phiên giao dịch việc làm lồng ghép lần thứ IV năm 2017 do Trung tâm tổ chức.

Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật được tổ chức với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc tuyển dụng người lao động khuyết tật của các doanh nghiệp; đồng thời tạo điều kiện để người khuyết tật tiếp cận với thị trường việc làm, tự tin tìm kiếm việc làm – học nghề phù hợp. 

Ảnh 0
Ảnh: Từ phải qua trái: Ông Trịnh Xuân Dũng – PCT Hội NKT Hà Nội, ông Hoàng Thành Thái – PGĐ Sở LĐTBXH Hà Nội và ông Tạ Văn Thảo – PGĐ Trung tâm DVVL Hà Nội bấm chuông khai mạc.
Tham dự Lễ khai mạc phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật, có ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội và các ông bà trưởng, phó phòng chuyên môn thuộc Sở; ông Trịnh Xuân Dũng – Phó chủ tịch Hội người khuyết tật Hà Nội; đại diện các đơn vị tham gia tuyển dụng; đại diện lãnh đạo các Hội người khuyết tật và các hội viên trong độ tuổi lao động tại các quận, huyện Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Mê Linh, Ứng Hòa, Thường Tín…
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc phiên giao dịch việc làm, ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội nhấn mạnh vai trò, hiệu quả kết nối cung cầu của các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức, đặc biệt là các phiên giao dịch việc làm tuyển dụng lao động là người khuyết tật. Tính riêng trong năm 2017, có 60 lượt doanh nghiệp, 400 lượt người lao động tham gia các phiên giao dịch việc làm và đã có gần 200 lượt người khuyết tật tìm kiếm được việc làm – nơi học nghề phù hợp. 
Ảnh 0
 Ảnh: Người khuyết tật tham gia phỏng vấn trực tiếp tại phiên.
Phiên giao dịch việc làm lồng ghép có 55 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội với 653 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Các chỉ tiêu tập trung chủ yếu vào bộ phận lao động có trình độ cao đẳng, đại học, lao động đã qua đào tạo với các ngành nghề cơ bản như thương mại – dịch vụ, quảng cáo, xây dựng, may mặc, đào tạo nghề… Trong đó, có 10 doanh nghiệp tuyển dụng lao động là người khuyết tật với 96 chỉ tiêu tuyển dụng và 37 chỉ tiêu tuyển sinh. Việc trực tiếp tìm hiểu, tiếp cận các thông tin, yêu cầu của nhà tuyển dụng giúp người khuyết tật lựa chọn được công việc phù hợp với từng dạng tật, trình độ và mong muốn của họ.
Phiên giao dịch việc làm cũng giành thời gian tư vấn cho người lao động những kỹ năng mềm cơ bản; những kiến thức chung về chế độ, quyền lợi khi người lao động tham gia quan hệ lao động; trao đổi những khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm… giúp người lao động – đặc biệt là người khuyết tật có thêm kinh nghiệm để buổi phỏng trực tiếp với đơn vị tuyển dụng đạt hiệu quả cao.
Ảnh 0
Ảnh: Người lao động tìm kiếm thông tin việc làm tại Phiên GDVL.
Ngoài hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm – học nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội còn tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động khuyết tật đến phiên giao dịch việc làm, tư vấn các kỹ năng cơ bản giúp người lao động phục hồi, cải thiện sức khỏe, tự tin tham gia thị trường lao động.
Ảnh 0
Ảnh: Lao động là NKT được thăm khám, tư vấn sức khỏe.
Tổng hợp kết quả cuối phiên giao dịch việc làm, đã có 685 lượt lao động được tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, phổ biến chính sách pháp luật lao động và thông tin thị trường lao động (153 lượt lao động là người khuyết tật); 328 lượt lao động được phỏng vấn (102 lượt lao động là người khuyết tật) và 121 lao động được tuyển dụng tại phiên (31lao động là người khuyết tật được tuyển dụng và 15 lao động là người khuyết tật được tuyển sinh).
Phiên giao dịch việc làm lồng ghép đã thu hút hơn 800 lao động (khoảng 200 lượt lao động là người khuyết tật) trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia.
Nguyễn Chung Thủy

 


Tin nổi bật
go top