PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG TẠI HUYỆN MÊ LINH

15/11/2017 10:32:00 SA
share facebooksend emailprint

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, ngày 11/11/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Mê Linh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại thị trấn Chi Đông – huyện Mê Linh – thành phố Hà Nội.

Với vị trí thuận lợi, những năm gần đây, kinh tế – xã hội huyện Mê Linh có sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Để có được những kết quả đáng ghi nhận đó, huyện đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp thu hút các doanh nghiệp, cải cách chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; đồng thời chú trọng công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.
Thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, người lao động có cơ hội tìm việc làm, học nghề trên địa bàn Thành phố; theo Quyết định số 4883/QĐ-UBND ngày 22/9/2014 của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt đề án “Tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn GDVL thành phố Hà Nội giai đoạn 2014-2015 và định hướng đến năm 2020”, điểm Giao dịch việc làm vệ tinh huyện Mê Linh đi vào hoạt động chính thức từ ngày 29/10/2016 tại Khu Trung tâm hành chính huyện Mê Linh – xã Đại Thịnh – huyện Mê Linh – thành phố Hà Nội. Trong hơn 1 năm qua, điểm giao dịch việc làm vệ tinh huyện Mê Linh đã thực hiện các hoạt động tư vấn về việc làm – học nghề – xuất khẩu lao động – chính sách cho người lao động và người sử dụng lao động; giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; thu thập, phân tích và cung cấp các thông tin cung – cầu lao động trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.
Dưới sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại điểm giao dịch việc làm huyện Mê Linh nhằm nâng cao tỷ lệ kết nối cung – cầu lao động, thúc đẩy sự phát triển của thị trường lao động tại địa phương nói riêng và thành phố nói chung.
Ảnh 0 

                                                      Ảnh: Đại diện BTC bấm chuông khai mạc phiên GDVL.
Tham dự Lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Mê Linh ngày 11/11/2017, có ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội, ông Phùng Minh Chiến – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Trần Thanh Hoài – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Tám – Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện.
Sau khi tiến hành khảo sát, thu thập thông tin về nhu cầu việc làm, nguyện vọng tìm việc của 1.280 người lao động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh, ban tổ chức Phiên giao dịch việc làm đã lựa chọn 32 đơn vị, doanh nghiệp uy tín, đang hoạt động trên địa bàn tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động. Với 1.365 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh (1.325 chỉ tiêu tuyển dụng; 40 chỉ tiêu tuyển sinh), đây là cơ hội tốt để người lao động tại địa phương được tư vấn miễn phí về pháp luật lao động, các kỹ năng mềm, được tiếp cận với doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, có 45 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh dành cho lao động là người khuyết tật trên địa bàn huyện, giúp người lao động yếu thế tiếp cận gần hơn thị trường lao động.
Ảnh 0 

                                                    Ảnh: Khu vực niêm yết thông tin tuyển dụng.
Phiên giao dịch việc làm lưu động có sự tham gia của các doanh nghiệp uy tín với những vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn (chủ yếu từ 5 – 15 triệu đồng), với ngành nghề đa dạng như Công ty cổ phần Eurowindow, Công ty cổ phần thép Mê Linh, Công ty TNHH linh kiện điện tử Sei Việt Nam, Siêu thị BigC Mê Linh…
Ảnh 0
 

                                                     Ảnh: Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp tại Phiên GDVL lưu động.
Tổng hợp kết quả cuối phiên giao dịch việc làm, đã có 835 lao động được tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, phổ biến chính sách pháp luật và thông tin thị trường lao động; 529 lao động được phỏng vấn trực tiếp tại phiên; 336 lao động được tuyển dụng trực tiếp tại phiên. Với những đối tượng lao động đặc thù, đã có 15 lao động là người khuyết tật, 08 lao động là bộ đội xuất ngũ đến tìm kiếm thông tin việc làm tại phiên.
Ngoài ra, tại phiên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho hơn 350 học sinh, sinh viên và người lao động đến tham gia, nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản, giúp người lao động tự tin tham gia thị trường lao động.
Ảnh 0
 
                                                      Ảnh: Người lao động được tư vấn kỹ năng mềm tại phiên.
Phiên giao dịch việc làm đã thu hút sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của Thành phố và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 1.000 lượt người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh.
                                                                                                                                                Nguyễn Chung Thủy

Tin nổi bật
go top