PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG TẠI HUYỆN SÓC SƠN

04/12/2017 4:11:00 CH
share facebooksend emailprint

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, ngày 25/11/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Sóc Sơn tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn – thành phố Hà Nội.

Sóc Sơn là huyện nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội với định hướng phát triển là đô thị dịch vụ và đô thị sinh thái gắn với cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, các khu công nghiệp; phát triển không gian, cảnh quan xanh khu vực Núi Sóc và các sông, hồ hiện có.  Thành phố vệ tinh Sóc Sơn sẽ đáp ứng yêu cầu giãn dân, giảm tải cho khu vực Trung tâm, hình thành các trung tâm dịch vụ gắn với công nghiệp sạch và các đầu mối giao thông quan trọng. Trong những năm gần đây, bên cạnh việc thu hút các doanh nghiệp, phát triển kinh tế; huyện luôn chú trọng công tác giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.
Thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, người lao động có cơ hội tìm việc làm, học nghề trên địa bàn Thành phố; theo Quyết định số 4883/QĐ-UBND ngày 22/9/2014 của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt đề án “Tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn GDVL thành phố Hà Nội giai đoạn 2014-2015 và định hướng đến năm 2020”, Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh Huyện Sóc Sơn đi vào hoạt động chính thức từ ngày 15/10/2016 tại Thôn Miếu Thờ - xã Tiên Dược – huyện Sóc Sơn, với nhiệm vụ tư vấn về việc làm – học nghề – xuất khẩu lao động – chính sách cho người lao động và người sử dụng lao động; giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; thu thập, phân tích và cung cấp các thông tin cung – cầu lao động trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.
Dưới sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Sóc Sơn tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Điểm giao dịch việc làm huyện Sóc Sơn nhằm nâng cao tỷ lệ kết nối cung – cầu lao động, thúc đẩy sự phát triển của thị trường lao động tại địa phương nói riêng và thành phố nói chung.

Ảnh 0
 
                                                    Ảnh: Đại diện  BTC bấm chuông khai mạc phiên GDVL.
Tham dự Lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Sóc Sơn ngày 25/11/2017, có bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội, ông Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Lê Hữu Mạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, và ông Nguyễn Văn Khánh – Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn.
Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 34 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện, trên cơ sở khảo sát, thu thập thông tin về nhu cầu việc làm, nguyện vọng tìm việc của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Với 1.176 chỉ tiêu tuyển dụng, 100 chỉ tiêu tuyển sinh – là cơ hội tốt để người lao động tại địa phương được tư vấn miễn phí về pháp luật lao động, các kỹ năng mềm, được tiếp cận với doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm.
Phiên giao dịch việc làm lưu động có sự tham gia của các doanh nghiệp uy tín như Công ty cổ phần FPT Telecom, Công ty XNK Đại Phát, Công ty TNHH may mặc xuất khẩu VIT – Garment, Siêu thị BigC Mê Linh, Công ty TNHH Nippo Mechatronics Việt Nam, Sân golf Legend Hill Sóc Sơn, Sân golf Hà Nội…
Ảnh 0
 
                                                   Ảnh: Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp tại Phiên GDVL lưu động.
Tổng hợp kết quả cuối phiên giao dịch việc làm, đã có 623 lao động được tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, phổ biến chính sách pháp luật và thông tin thị trường lao động; 582 lao động được phỏng vấn và 208 lao động được tuyển dụng trực tiếp tại phiên; 09 lao động đăng ký học nghề.
Với những đối tượng lao động đặc thù, đã có 22 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp, 06 lao động là bộ đội xuất ngũ đến tìm kiếm thông tin việc làm tại phiên.
Ngoài ra, tại phiên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Tư vấn hướng nghiệp” cho hơn 250 học sinh, sinh viên và người lao động  nhằm trang bị kỹ năng mềm cho họ, giúp họ hiểu về khả năng của bản thân; quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia vào quan hệ lao động.
Ảnh 0
 
                                                 Ảnh: Người lao động được tư vấn kỹ năng mềm tại phiên.
Phiên giao dịch việc làm đã thu hút sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của Thành phố và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 700 lượt người lao động trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
                                                                                                                                                 Nguyễn Chung Thủy

Tin nổi bật
go top