PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG TẠI QUẬN BẮC TỪ LIÊM NGÀY 23/9/2017

27/09/2017 3:26:00 CH
share facebooksend emailprint

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận Bắc Từ Liêm tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm vào ngày 23/9/2017.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm, ngày 23/9/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận Bắc Từ Liêm tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm – đường Võ Quý Huân – phường Phúc Diễn – quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội.
Đến dự lễ khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội và các đồng chí đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở; Ông Nguyễn Văn Việt – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận, ông Lưu Ngọc Hà – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm và đại diện Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận Bắc Từ Liêm, cùng đông đảo doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn.

Ảnh 0
Ảnh: BTC bấm chuông khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động.
Phát biểu tại lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm, ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội cho biết: việc phối hợp tổ chức các phiên GDVL giữa Phòng Lao động – TB&XH quận Bắc Từ Liêm và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong các năm 2015, 2016 đã thu được những hiệu quả nhất định. Kết quả của  02 phiên GDVL tại năm 2015, 2016 đã có 85 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng (trong đó có 9 doanh nghiệp tuyển dụng vị trí cho lao động khuyết tật), thu hút được 1507 lao động tham gia phỏng vấn tìm và chuyển đổi công việc. Tại 2 phiên GDVL đã có 580 lao động trúng tuyển, trong đó có 17 lao động khuyết tật và 29 lao động là bộ đội xuất ngũ. Với những kết quả đạt được từ các phiên GDVL trong 2 năm qua đã khẳng định, việc tổ chức phiên GDVL hàng năm trên địa bàn quận đã góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tiếp cận được chính xác nhất những thông tin và chính sách pháp luật liên quan đến thị trường lao động trong từng thời kỳ.
Ảnh 0
                                                          Ảnh: Khu vực niêm yết thông tin tuyển dụng.
Phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm có sự tham gia của 42 doanh nghiệp, đơn vị với tổng chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên dự kiến 1.038 chỉ tiêu; trong đó có 03 doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động là người khuyết tật với 31 chỉ tiêu tuyển dụng và 17 chỉ tiêu tuyển sinh. Các chỉ tiêu của Phiên tập trung vào các lĩnh vực: tài chính – kinh doanh, bán hàng – chăm sóc khách hàng, kế toán – thu ngân, nhân viên kỹ thuật, vận tải – vận chuyển, y tế - dược, điện – điện lạnh… với mức lương chủ yếu từ 5-7 triệu đồng.
Tổng hợp nhanh kết quả phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm, tính đến 16h30’ cùng ngày, đã có 565 lao động được tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, phổ biến chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động; 438 lao động tham gia phỏng vấn tại phiên; 189 lao động được tuyển dụng trực tiếp tại phiên; 08 lao động đăng ký học nghề.
Ảnh 0  
                                                  Ảnh: Khu vực tuyển dụng lao động là người khuyết tật.
Đặc biệt, do chú trọng trong công tác giới thiệu việc làm cho đối tượng lao động thuộc diện chính sách như lao động là người khuyết tật, lao động là bộ đội xuất ngũ…nên tại phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm nói riêng và các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức nói chung đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Tại phiên, đã có 15 lao động là người khuyết tật được phỏng vấn, 04 lao động khuyết tật được tuyển dụng trực tiếp; 06 lao động đăng ký tham gia các chương trình xuất khẩu lao động; có 12 lao động là bộ đội xuất ngũ tham gia phiên giao dịch việc làm.
Tổng số người lao động đến phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Bắc Từ Liêm ước tính khoảng 700 người.
Nguyễn Chung Thủy

Tin nổi bật
go top